LÝ DO VÀ NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH-MBA Ở MỸ

Không còn nghi ngờ gì nữa về hàng tá những lý do và lợi ích mà du học sinh quốc tế cũng như du học sinh Việt Nam nên chọn học chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh – MBA ở Mỹ. Cùng Taiminh Edu phân tích những lý do và lợi ích thiết thực đó trong bài viết này nhé!

Thật không quá lời khi nói nếu có tấm bằng MBA ở Mỹ trong tay tức là bạn đã bước một bước tiến lớn cho sự nghiệp rộng mở trong tương lai, MBA cung cấp cho bạn những kỹ năng và kinh nghiệm lãnh đạo, sẽ theo bạn trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên, để chọn được một chương trình MBA tại Mỹ vừa phù hợp với trình độ và sở thích của bạn có thể rất khó khăn, những yếu tố then chốt bạn cần cân nhắc để giúp bạn đưa ra một lựa chọn phù hợp nhất.

Chương trình MBA ở Mỹ

 

Tại sao chương trình MBA ở Mỹ trở nên xuất sắc vượt trội?

Không phải tự nhiên mà phần trăm phản hồi cho một ngành lại thu hút người học quan tâm nhiều đến vậy, 85% sinh viên quốc tế khẳng định rằng “một trong những tấm bằng sau đại học hữu ích nhất mà sinh viên quốc tế có thể kiếm được là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)” . Bằng cấp này mở ra nhiều cánh cửa liên quan đến việc làm của bạn, hoặc bất kỳ nỗ lực kinh doanh nào bạn muốn theo đuổi. Được xem là một trong những tấm bằng uy tín và được kiếm tìm nhiều nhất trên thế giới, sinh viên học MBA được nghiên cứu lý thuyết và áp dụng các nguyên tắc kinh doanh và quản lý vào nhiều ngành nghề và đặc biệt là kinh doanh trong tương lai.

Lợi ích khi chọn Mỹ là nơi học MBA

Có một số lý do khiến các trường cao đẳng MBA tại Hoa Kỳ trở thành điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới đối với sinh viên quốc tế:

 • Họ cung cấp các cơ hội nghề nghiệp và tăng trưởng cho sinh viên quốc tế.
 • Sinh viên tốt nghiệp của lĩnh vực này nhận được các gói lương cao hơn nhiều so với các sinh viên thuộc các lĩnh vực khác.
 • Với một lớp học sinh viên thuộc các khu vực khác nhau trên thế giới, sinh viên quốc tế được học hỏi rất nhiều về các hoạt động quản lý kinh doanh của các quốc gia khác.
 • Các khóa học MBA cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội để có được kinh nghiệm bằng cách hoàn thành một thực tập với các công ty địa phương.
 • Bằng cử nhân bốn năm từ một tổ chức Hoa Kỳ được công nhận hoặc tương đương quốc tế
 • GMAT 600+ và GRE 500+
 • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 2 năm trở lên tùy loại hình chương trình (một số ít trường không đòi hỏi kinh nghiệm)
 • TOEFL: 550 ~ 600
 • 02 thư giới thiệu từ giáo viên hoặc giáo sư chuyên ngành
 • Chứng minh tài chính và sơ yếu lý lịch

Chương trình MBA được nhiều du học sinh theo học

 

Giáo trình MBA tại Mỹ: sinh viên quốc tế có thể mong đợi điều gì

Các khóa học MBA Mỹ thường có 3 học phần chính: học phần bổ trợ, học phần bắt buộc và học phần tự chọn:
·       Học phần bổ trợ: giúp những sinh viên chưa có nền tảng kinh doanh bổ sung những công cụ cần thiết để học tại một trường kinh doanh. Sinh viên được khuyến khích học những môn bổ trợ trước khi chương trình MBA bắt đầu. Các học phần bổ trợ thường được miễn nếu sinh viên đã học ở bậc đại học.

·       Học phần bắt buộc: Đảm bảo tất cả sinh viên sẽ có được một nền tảng vững chắc về ngành Quản trị kinh doanh. Các lớp học này sẽ trải rộng kiến thức trên tất cả khía cạnh kinh doanh bao gồm: kinh tế, tài chính, kế toán, marketing và quản lý. Những môn học bắt buộc thường bắt đầu trước các môn tự chọn và thỉnh thoảng sinh viên có thể kết hợp cả học phần bắt buộc và tự chọn.

·       Học phần tự chọn: Giúp bạn cá nhân hóa tấm bằng MBA của mình và thường được dạy vào cuối khóa học MBA. Đây là những môn bạn chọn theo sở thích cá nhân hoặc nhu cầu học tập riêng.

Tất cả chương trình MBA đều được thiết kế như nhau. Khác biệt thường nằm ở tỉ lệ các học phần bắt buộc và tự chọn.
Có thể bạn chưa biết, các khóa học MBA tại Mỹ thường cấp bằng dựa theo kinh nghiệm chứ không dựa trên lý thuyết. Ví dụ, các lớp MBA được thiết kế để dạy những kỹ năng có thể áp dụng ngay tại nơi làm việc. Chương trình này sẽ đưa ra các tình huống kinh doanh thực tế để thảo luận nhằm khuyến khích tranh luận trong lớp nên giải quyết vấn đề đó như thế nào. Rất nhiều chương trình MBA mời thêm cố vấn giảng dạy – tại đó các chuyên gia kinh doanh trong khu vực sẽ gặp gỡ với sinh viên vài lần một năm – và họ thường lồng ghép cơ hội thực hành cho sinh viên vào chương trình này. Trường bạn chọn có thể ảnh hưởng đến nơi mà bạn thực tập.

Ứng tuyển chương trình MBA ở Mỹ có thể khá dễ dàng nhưng quá trình học lại đầy thách thức. Do đó, việc bạn được nhận vào học không đảm bảo việc bạn sẽ tốt nghiệp với tấm bằng MBA trên tay. Thách thức bắt đầu ngay sau khi bạn được nhận, khi mà bạn phải luôn tìm hiểu trước vấn đề để có thể đóng góp quan điểm cá nhân của mình trong các buổi thảo luận trên lớp.

 

Trường Đại học Utah

Làm sao để chọn một chương trình Quản Trị Kinh Doanh phù hợp?

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu lý do vì sao bạn muốn theo học MBA? Tấm bằng MBA tại Mỹ có ý nghĩa với bạn không?

Thứ hai, một khi bạn quyết định theo học MBA thì đâu là trường phù hợp nhất với nhu cầu của bạn? Hãy nhìn vào điều kiện tuyển sinh, cơ hội học bổng, học phí và xếp hạng. Rất nhiều sinh viên đã tự tạo ra một bảng biểu ma trận để có thể theo dõi tất cả thông tin cần thiết khi nghiên cứu các lựa chọn trường học MBA tại Mỹ. Kinh nghiệm làm việc rất quan trọng đối với chương trình MBA tại Mỹ. Hãy chỉ nộp đơn cho các chương trình phù hợp với số năm kinh nghiệm làm việc của bạn. Nếu bạn có ít hơn 2 năm kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm, hãy tìm đến chương trình Early Career MBA.

Những bằng MBA này được thiết kế dành cho sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc và các cơ hội thực tập hoặc cơ hội trải nghiệm thường được đưa vào chương trình giảng dạy.Nhìn chung, các chương trình MBA tại Mỹ yêu cầu 4 đến 6 năm kinh nghiệm làm việc nhưng thường yêu cầu tối thiểu 2 năm.
Quan trọng hơn là hãy tìm xem đâu là điểm nổi trội của mỗi chương trình MBA. Việc phân biệt các chương trình sẽ giúp bạn tìm ra đâu là trường thích hợp để theo học.

Cụ thể  hơn, Taiminh Edu vạch ra cho bạn các bước quan trọng bạn cần thực hiện bên dưới để tự mình đưa ra quyết định có nên học MBA hay không? Làm thế nào để chọn được trường học phù hợp nhất?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh – MBA

1. CÂN NHẮC VỀ MỤC TIÊU HỌC TẬP NÀO QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI BẠN

Qua việc xác định mục tiêu nghề nghiệp và mục tiêu cá nhân, bạn sẽ lựa chọn được danh sách các trường. Bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về chương trình đào tạo và các dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn muốn một chương trình Quản Trị Kinh Doanh tổng quát hay một chương trình chuyên sâu được thiết kế phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn?

Nếu bạn mong muốn phát triển sự nghiệp trong một ngành nào đó, bạn nên cân nhắc vị trí của trường học. Hầu hết các chương trình Quản Trị Kinh Doanh đều có mối liên hệ với các doanh nghiệp trong vùng và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong cộng đồng. Vì vây, học tại một trường nào đó có thể giúp bạn có cơ hội giao lưu và xin việc trong ngành đó. Ví dụ, thành phố New York là một trong những trung tâm tài chính và ngân hàng hàng đầu thế giới trong khi Khu Vịnh San Francisco là trụ sở của nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

2. XÁC ĐỊNH TRƯỜNG CÓ CHƯƠNG TRÌNH VÀ DỊCH VỤ ĐẶC BIỆT CHÚ TRỌNG ĐẾN SINH VIÊN QUỐC TẾ

Trước khi bắt đầu quá trình nộp đơn, bạn nên tìm hiểu trường nào có chương trình tuyển sinh đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Hầu hết các chương trình Quản Trị Kinh Doanh ở Mỹ đều yêu cầu sinh viên có bằng cử nhân hệ bốn năm của Mỹ, hoặc bằng cấp tương đương ở các nước khác. Nếu bạn học đại học hệ ba năm, bạn cần phải hoàn thành các khóa học chuẩn bị trước khi chính thức học chương trình Quản Trị Kinh Doanh.

Nhiều trường đại học của Mỹ cũng có dịch vụ giúp sinh viên quốc tế dễ dàng hòa nhập trong môi trường học tập mới. Cùng với việc học tập, dịch vụ tuyển sinh và tư vấn cho sinh viên quốc tế (và người thân đi kèm) hỗ trợ sinh viên hòa nhập với cộng đồng. Một vài trường có chính sách tuyển sinh linh hoạt.

Nên chú ý đến các dịch vụ và chương trình giúp sinh viên quốc tế liên kết với nhau, tìm bạn cùng phòng, và trợ giúp các vấn đề thị thực và nhập cảnh. Đảm bảo sinh viên sẽ nhận được hướng dẫn đầy đủ các vấn đề về học tập và nghề nghiệp, cũng như điều chỉnh cho phù hợp với môi trường học tập mới.

3. TÌM CHƯƠNG TRÌNH PHÙ HỢP VỚI PHONG CÁCH CỦA BẠN

Nhiều sinh viên quốc tế muốn tận dụng thời gian trong quá trình học lấy bằng Quản Trị Kinh Doanh tại Mỹ để khám phá văn hóa Mỹ. Khi bạn tìm hiểu về chương trình Quản Trị Kinh Doanh, hãy tìm hiểu cả địa điểm của trường. Tìm hiểu về khu vực sinh sống, các hoạt động giải trí, chương trình nghệ thuật và giải trí, cơ hội tham quan và tìm hiểu lịch sử.

4. THEO ĐUỔI GIẤC MƠ CỦA BẠN!

Bạn biết đấy, sinh viên quốc tế đem đến một cái nhìn toàn cầu đang ngày càng quan trọng trên thế giới, do đó sinh viên quốc tế là một phần rất quan trọng đối với sinh viên Mỹ;. Với nhiều chương trình lựa chọn, chắc chắn rằng bạn sẽ tìm được một chương trình đào tạo và liên kết cộng đồng giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Chương trình MBA chuyên sâu

 

Bạn cần bao nhiêu tiền nếu muốn học MBA tại Mỹ?

Tùy từng chương trình và trường đại học mà bạn lựa chọn sẽ có mức học phí khác nhau. Nhìn chung, chi phí trung bình cho một khóa học toàn phần MBA tại Mỹ:

(theo www.mbacrystalball.com)

Học phí $70,000/năm ( 1 tỷ 600 triệu)
Ăn uống $5000/năm (120 triệu)
Sinh Hoạt $12,000/năm ( 300 triệu)
Tiền thuê nhà $10,000 – $36,000/năm (230 triệu – 850 triệu)

Các chương trình học MBA phổ biến tại Hoa Kỳ

·       Thạc sĩ Quản lý đổi mới / Khởi nghiệp

Khóa học thường kéo dài 1 đến 2 năm sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức và kinh nghiệm về các vấn đề tài chính của đổi mới và tinh thần kinh doanh. Ngoài ra, khóa học nhấn mạnh việc phân tích các vấn đề chính xung quanh quản lý đổi mới và khởi nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm được việc làm trong việc quản lý kinh doanh hoặc tư vấn, bất kể quy mô kinh doanh hoặc theo đuổi vai trò tiếp thị, phát triển sản phẩm, đổi mới và nghiên cứu phát triển tại các công ty mới khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ, các tổ chức đa quốc gia, tổ chức chính phủ, đại sứ quán và tổ chức phi chính phủ.

·       Thạc sĩ quản lý kinh doanh nông nghiệp (MAB)

Chương trình cấp bằng thạc sĩ kinh doanh nông nghiệp (MAB) tập trung vào thực phẩm, sức khỏe động vật và quản lý kinh doanh nông sản. Không phải là MBA về kinh doanh nông nghiệp và không phải là MS về Kinh tế nông nghiệp, bằng cấp chuyên nghiệp này tập trung vào các nhà quản lý kinh doanh nông nghiệp cấp trung, những người cần đưa ra quyết định dựa trên hiểu biết thấu đáo về các vấn đề kinh doanh nông nghiệp hiện nay. Các khóa học MAB được trình bày để sinh viên tích hợp các khái niệm phân tích quan trọng trong khi áp dụng ngay những gì họ đã học. Sinh viên hoàn thành các dự án liên quan đến công ty trong nhiều khóa học, giải quyết các vấn đề cho công ty của họ. Trọng tâm áp dụng của bằng cấp được tăng cường bởi sự tương tác của sinh viên làm việc trong tất cả các phân khúc của ngành thực phẩm, sức khỏe động vật và kinh doanh nông nghiệp.

·       Quản lý chuỗi cung ứng

Cho phép sinh viên xây dựng các giải pháp sản xuất linh hoạt cho các công ty vừa và nhỏ và phát triển các phương pháp để đánh giá khả năng sản xuất của các thiết kế mới từ góc độ lắp ráp. Chương trình này liên quan đến tất cả các ngành sản xuất và tất cả các ngành dịch vụ vận tải và phân phối.

Sự hợp lưu của công nghệ thông tin và kỹ thuật hệ thống đã làm cho vai trò của kỹ thuật công nghiệp và quản lý kỹ thuật có liên quan trong một loạt các ngành công nghiệp. Chuỗi cung ứng đóng góp một phần rất đáng kể vào tổng chi phí sản phẩm. Quản lý nó đòi hỏi tối ưu hóa toàn bộ hệ thống và các thành phần khác nhau của nó, bao gồm các hệ thống khác, vận chuyển, hàng tồn kho, kho bãi, xử lý vật liệu và dịch vụ khách hàng.

·       Thạc sĩ quản lý năng lượng

Chương trình Thạc sĩ Quản lý Năng lượng (MME) là chương trình giới thiệu về ngành năng lượng và tập trung vào việc mài giũa kỹ năng tính toán và mô hình tài chính cũng như giới thiệu về năng lượng tiên tiến, nhấn mạnh chuyên môn và kỹ năng sẵn sàng cho công việc . Ứng viên lý tưởng có nền tảng học vấn vững chắc trong các chuyên ngành định lượng như kế toán, kinh doanh, khoa học máy tính, kinh tế, kỹ thuật, tài chính, toán học hoặc khoa học. Sinh viên tốt nghiệp của chương trình được chuẩn bị để theo đuổi các cơ hội nghề nghiệp với các công ty năng lượng, ngân hàng, tổ chức thương mại, tiện ích, ISO, dịch vụ tài chính và công ty tư vấn, và các cơ quan quản lý.

 

Du học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Mỹ

 

·       Quản lý môi trường

Các chương trình quản lý và chính sách môi trường liên quan đến các nguyên tắc bền vững và thay đổi môi trường, kết hợp với các khóa học về khoa học, đạo đức và công nghệ cốt lõi. Quản lý môi trường thúc đẩy các hành vi của con người tạo ra tác động tích cực đến hành tinh, đồng thời thực thi các quy định và phát triển các giải pháp cho các cuộc khủng hoảng môi trường tiềm năng trên toàn thế giới. Học sinh có thể làm quen với các vấn đề phổ biến hiện nay như nóng lên toàn cầu, phá rừng, xói mòn đất, chôn lấp và nhiều hơn nữa, thông qua các quan điểm khoa học, quản lý và hoạch định chính sách.

·       Quản lý an ninh thông tin

Đây là một chương trình liên ngành, chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp một sự nghiệp chuyên nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng bằng cách phát triển trong họ những kỹ năng cần thiết để thành công. Chương trình cũng cung cấp cho các học viên hiện tại cơ hội để được đào tạo nâng cao để tạo điều kiện thăng tiến trong sự nghiệp. Chương trình bao gồm một tập hợp các khóa học cốt lõi, bắt buộc và cơ hội lựa chọn từ hai chuyên ngành.

·       Quản lý chăm sóc sức khỏe

Cách tốt nhất để có được các kỹ năng cần thiết cho quản lý chăm sóc sức khỏe có kỹ năng là theo đuổi bằng đại học hoặc sau đại học trong lĩnh vực này, học các quy định sắc thái và phong cách quản lý có thẩm quyền sẽ giữ các tổ chức chăm sóc sức khỏe trong ngân sách của họ, đáp ứng điểm chuẩn cho chăm sóc khách hàng và kết quả tuyệt vời , cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân trực tiếp tối ưu và hướng dẫn tổ chức hướng tới những phát triển trong tương lai trong ngành sẽ cách mạng hóa cách thức chăm sóc được cung cấp và chi trả. Với bằng cấp quản lý chăm sóc sức khỏe, sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành giám đốc điều hành chăm sóc sức khỏe ở nhiều cơ sở y tế, bao gồm bệnh viện, công ty bảo hiểm y tế và viện dưỡng lão.

Cơ hội rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp MBA

 

Một số trường đào tạo MBA nổi tiếng ở Mỹ

Hoa Kỳ là quê hương của một số trường MBA hàng đầu thế giới như Harvard, Columbia, Stanford và nhiều hơn thế nữa. Có thể kể đến một số trường đại học cung cấp chương trình học MBA chất lượng như:

 1. Đại học Pennsylvania
 2. Đại học Stanford
 3. Đại học Harvard
 4. Viện Công nghệ Massachusetts
 5. Đại học Arkansas
 6. Đại học Bang Arizona
 7. Đại học New York
 8. Đại học Washington
 9. Đại học Oregon
 10. Đại học Bang California

Du học Tài Minh – 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Mỹ. Hãy đến văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online bên dưới để được tư vấn du học Mỹ miễn phí một cách chu đáo nhất.

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *