HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI TRƯỜNG UNIVERSITY OF CENTRAL FLORIDA

Lựa chọn du học Mỹ ngành truyền thông tại University of Central Florida đang là xu hướng. Trong thời buổi toàn cầu hóa hiện nay, ngành truyền thông đang thu hút đông đảo bạn trẻ theo học. Với sự ra đời của nhiều công ty cùng với việc áp dụng truyền thông để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng vô cùng quan trọng.

Lựa chọn du học Mỹ ngành truyền thông tại University of Central Florida đang là xu hướng.
Lựa chọn du học Mỹ ngành truyền thông tại University of Central Florida đang là xu hướng.

“Bật mí” về ngành truyền thông?

Việc giới thiệu hình ảnh, quảng bá thương hiệu cho cộng đồng, nhà đầu tư, quý đối tác biết đến vị thế của mình thông qua các chiến lược, quảng cáo. Chính vì thế, ngành truyền thông được đánh giá như một “phương tiện” quan trọng, tạo hiệu quả hàng đầu trong việc định vị, xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp.

Hầu hết ở các công ty nhỏ, vừa và lớn đều phải có một bộ phận PR để quảng bá hình ảnh của mình cho khách hàng và tìm kiếm khách hàng tìm năng.

Những công việc “ngành truyền thông” phải thực hiện

 • Lập kế hoạch: Ngành quan hệ công chúng luôn gắn liền với các chiến dịch quảng cáo. Chính vì thế, để công việc được hoàn thành đúng tiến độ, mang lại hiệu quả cao, bạn cần phải biết lập kế hoạch một cách khoa học.
 • Biên tập văn bản, viết báo cáo đặc thù của ngành: Để làm tốt nghề PR, bạn chắc chắn cần phải có kĩ năng viết tốt để có thể thông thạo nhiều hình thức viết khác nhau như viết thông cáo báo chí, bài phân tích, bài diễn văn, báo cáo, bản tin nội bộ, các tài liệu truyền thông khác, lên kế hoạch tổ chức sự kiện…
 • Tổ chức sự kiện: Để xây dựng và phát triển thương hiệu, bạn cần phải thực hiện rất nhiều các sự kiện, chiến dịch quảng cáo, PR cho công ty hoặc đối tác, khách hàng, hướng dẫn cách thức đăng ký, tìm kiếm khách hàng tìm năng để mang lại doanh số tốt nhất khi đến tham dự tại sự kiện đó.
 • Quan hệ với giới truyền thông: Để liên tục cập nhật thông tin về tổ chức của mình, bạn phải làm việc thường xuyên với các nhà báo, phóng viên, giới truyền thông để hợp tác đăng tin một cách chặt chẽ.
 • Là người đại diện phát ngôn cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
 • Thực hiện nghiên cứu, đánh giá: Trước khi triển khai một chiến dịch quảng cáo bất kỳ, bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng các yếu tố liên quan, sau đó đánh giá, tổng kết lại toàn bộ quá trình đã thực hiện.
 • Biết cách xử lý các thông tin, vấn đề bất lợi, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của doanh nghiệp

Triền vọng nghề nghiệp ngành truyền thông du học Mỹ

Sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông ở Mỹ, du học sinh đa phần làm việc tại các tổ chức hàng đầu liên quan lĩnh vực PR tại Mỹ, Canada, Úc và một số nước trên thế giới. Du học Tài Minh sẽ review một số nghề nghiệp bạn có thể tham khảo như sau:

 • Chuyên viên PR – chuyên ngành truyền thông – quan hệ công chúng.
 • Chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng
 • Nghiên cứu và giảng dạy về ngành Quan hệ công chúng trong các cơ sở giáo dục, tham gia nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến truyền thông, trợ lí giảng dạy…
 • Nhân viên truyền thông.
 • Bên cạnh đó, PR có mối liên hệ mật thiết với các ngành Xã hội và Truyền thông. Chính vì thế, bạn có thể bổ trợ lẫn nhau trong công việc cũng như chuyên ngành cụ thể.

Tuy nhiên, cơ hội trở thành PR không chỉ dành cho sinh viên báo chí mà cả các ngành khác như kinh tế, ngoại thương, ngoại ngữ… Nhìn chung, truyền thông là một trong số những ngành đầy triển vọng ở thời điểm hiện tại cả tương lai.

Truyền thông là một trong số những ngành đầy triển vọng ở thời điểm hiện tại cả tương lai.
Truyền thông là một trong số những ngành đầy triển vọng ở thời điểm hiện tại cả tương lai.

Những tố chất cần thiết khi du học ngành truyền thông PR ở Mỹ

 • Đam mê: Làm truyền thông đồng nghĩa với việc chịu áp lực từ rất nhiều phía, ví dụ như ban lãnh đạo công ty, báo chí, công chúng, khách hàng. Vì vậy, nếu không có đam mê, bạn khó lòng gắn bó với nghề này lâu dài.
 • Nhạy bén và linh hoạt: Là một nhân viên PR, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống bất ngờ nên khả năng nhạy bén và xử lý linh hoạt là tố chất không thể thiếu. Tránh xảy ra các trường hợp ngoài ý muốn làm ảnh hưởng đến bộ mặt công ty.
 • Giao tiếp tốt: Khả năng giao tiếp khéo léo, nhanh nhạy chính là thế mạnh của nhân viên PR. Do đó, bạn nên rèn luyện khả năng này ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
 • Tư duy logic: Học truyền thông chúng ta cần phải có khối óc tư duy tốt, để đảm bảo được sự gắng kết giữa công ty với khách hàng, công ty – đối tác. Nhằm đem lại lợi ích “mở” cho công ty bạn sau này.

Lý do chọn trường University of Central Florida?

Trường University of Central Florida là trường Đại học công lập có uy tín, thành lập năm 1963. Trường nằm tại Orlando, 1 thành phố yên bình, xinh đẹp ven bờ biển Đại Tây Dương với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, gần 5000 nhà hàng, 12 trung tâm mua sắm tầm cỡ quốc tế, thời tiết quanh năm mát mẻ với nhiệt độ trung bình 22 độ C.

Đội ngũ giáo sư là các chuyên gia hàng đầu của các lĩnh vực khoa học. Nhiều giáo sư và nghiên cứu viên cao cấp của trường đã nhận được các giải thưởng khoa học có uy tín của Mỹ và quốc tế.

Trường có nhiều thứ hạng nổi bật như nằm trong top 4% các trường hàng đầu Hoa Kỳ. Trường được xếp hạng 173 trên tổng 4,500 trường đại học, cao đẳng ở Mỹ.

Một số chuyên ngành của trường được xếp hạng cao như các chuyên ngành máy tính xếp hạng 58, các chuyên ngành Kỹ sư xếp hạng 100 và các chuyên ngành Kinh tế xếp hạng 133.

Trường University Of Central Floria là đối tác chiến lược của những tập đoàn công nghệ lớn như: Microsoft, NASA…

Các bạn sinh viên có thể tìm thấy bất kỳ ngành học mà mình mong muốn tại trường Đại học University of Central Florida, từ Kỹ sư công nghiệp, cầu đường, cơ Khí, xây Dựng cho đến Kinh tế, Tài chính, Quản trị, Nhà hàng khách sạn, Báo chí, Nhiếp ảnh, Quan hệ công chúng

Du học ngành truyền thông tại Mỹ sẽ là cơ hội “vàng” giúp các bạn du học sinh tiếp cận nền văn hóa – kinh tế – chính trị hàng đầu thế giới. Không những thế, việc các em tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu về ngành quan hệ công chúng (PR) sẽ là bước đệm quan trọng để các bạn làm nền tảng cho phát triển kinh tế tương lai sau này.

Địa Chỉ Tư Vấn Hướng Dẫn Du Học

Bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về chương trình du học xin vui lòng liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn tin cậy để được hỗ trợ miễn phí.

Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học Úc uy tín
Địa chỉ tư vấn hướng dẫn visa du học uy tín

Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Tài Minh – TaiminhEdu chuyên tư vấn du học, du lịch, định cư các nước: Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Anh,…

 • Địa chỉ:
  • Đà Nẵng: 39A Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: The Galleria Building, tầng 5, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Quảng Ngãi: 333 Trần Hưng Đạo, Tp.Quảng Ngãi
 • Mail: info@taiminhedu.com
 • Hotline: 0905668169
 • Website: Taiminhedu.com
 • Fanpage: TaiminhEdu – Du học, định cư

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *