THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC ÚC 500 KHÓ HAY KHÔNG? MẤT BAO LÂU? CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ?

Làm thế nào để chuẩn bị được một bộ hồ sơ xin visa du học Úc hoàn thiện? Quy trình xin Visa du học nhanh chóng? Và các bước hoàn thiện hồ sơ Visa du học Úc chuẩn nhất? Để giúp các bạn có có thể tự hoàn thiện hồ sơ xin visa Úc hoàn chỉnh, trách những sai xót dẫn đến từ chối visa. Hãy để du học Tài Minh “cầm tay chỉ việc” cho bạn để hoàn thiện việc thủ tục visa du học Úc nhé!

Các loại visa du học Úc

Visa subclass 500

Visa du học Úc được xếp vào sublass visa 500, hầu hết các sinh viên đến Úc cần phải apply loại visa này.

Quyền lợi của sinh viên khi có visa subclass 500

Tham gia các khoá học tại Úc đã được cung cấp trong thư mời

Được phép đi du lịch trong nước Úc và ngoài nước Úc

Được phép làm việc tối đa 40h trong 2 tuần

Thời hạn của visa subclass 500

Visa subclass 500 có thời hạn đến 5 năm, tuy nhiên thông thường sẽ được cấp theo thời hạn đóng báo hiểm của du học sinh.

Thủ tục xin visa du học Úc
Thủ tục xin visa du học Úc

 Điều kiện để xin visa du học Úc

Điều kiện xin visa du học Úc rất rõ ràng, hiện tại yêu cầu xin visa du học Úc không có nhiều thay đổi so với trước đây. Chính phủ đưa ra các điều kiện đúng mục đích và đủ điều kiện du học là GTE

GTE (The Genuine Temporary Entrant) là gì?

Tất cả những sinh viên nộp đơn xin thị thực sinh viên phải chứng minh rằng họ đang đến Úc tạm thời để học tập nghiêm túc tại Úc. GTE nhằm loại trừ những sinh viên sau khi học tập tại Úc, phát triển các kỹ năng mà Úc và sau đó sẽ nộp đơn xin thường trú. Chính vì vật để được chấp nhận visa du học Úcsinh viên phải viết đầy đủ bảng GTE về nguyện vọng, kế hoạch học tập tại Úc. Đồng thời kèm theo các chứng từ để giải thích cho những gì bạn trình bày trong bảng GTE. Bảng GTE bao gồm các điều kiện như sau:

Điều kiện về học tập

Kết quả học tập tại Việt Nam.

Du học sinh cần đạt được kết quả tương đối tốt tại Việt Nam cụ thể là GPA, quan trọng là việc chọn chương trình học tại Úc phù hợp với khả năng học tập của bạn, nếu có tính liên thông, logic nhau thì rất tốt

Thời gian nghỉ học Gap year 

Du học sinh cần phải giải thích nếu có thời gian nghỉ học gap year dài, bạn phải có những lý do phù hợp kèm bằng chứng để chứng mình việc bạn đi du học là thật sự

Thời gian làm việc rõ ràng.

Nếu du học sinh đã từng đi làm ở Việt Nam thì phải có chứng minh rõ ràng như: hợp động lao động, bảng lương … và giải trình được nhu cầu đi du học Úc là cần thiết cho phát triển tương lai sau này.

Điều kiện tiếng Anh. 

Hầu hết các trường ở Úc yêu cầu tiếng Anh IELTS hoặc cho phép test với kết quả tương đương. Với quy đinh năm 2022 du học sinh xin visa du học Úc cho phép tối đa học tiếng Anh 20 tuần tại Úc. Nghĩa là du học sinh thiếu tối đa 1.0 IELTS so với yêu cầu khoá chính của trường Úc.

Điều kiện tài chính của người bảo lãnh.

Người bảo lãnh tài chính cho du học sinh phải cung cấp đầy đủ chứng minh thu nhập, số dư ngân hàng đủ cho chi phí năm học đầu tiên của du học sinh trước khi xin visa Úc

Thủ tục xin visa du học Úc như thế nào?

Quy trình xin visa du học Úc rất rõ ràng theo trình tự nhất định như sau:

Bước 1: Lựa chọn chương trình và trường du học Úc thật hợp lý 

Du học là một sự đầu tư dài hạn, không những về thời gian mà còn về tiền bạc, công sức. Để tối ưu hóa lợi nhuận cho sự đầu tư đó, việc lựa chọn đúng trường, đúng chương trình học đóng một vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên, với hơn 9000 cơ sở giáo dục tại Úc cùng với vô số các khóa học khác nhau, đưa ra một lựa chọn hợp lý không phải là chuyện dễ dàng.

Trước khi đi đến quyết định cuối cùng, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố như ngành học yêu thích, học lực và định hướng nghề nghiệp của bản thân; vị trí địa lý của trường học; khả năng tài chính của gia đình…

Bước 2: Tiến hành hồ sơ xin trường, lấy Xác nhận nhập học (CoE) để xin visa du học Úc

 1. Hồ sơ xin thư mời của trường ở Úc.
 • Hộ chiếu
 • Kết quả học tập 3 năm gần nhất cùng với các bằng cấp liên quan
 • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL,…) tùy theo yêu cầu của từng trường. Nếu chưa có những chứng chỉ này, học sinh có thể lựa chọn làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào hoặc đăng ký học thêm các khóa tiếng Anh ngắn hạn trước khi vào chương trình chính.
 • Giấy khen và chứng chỉ khác nếu có
 • Hoàn thiện đơn xin nhập học, đơn xét GTE, tài chính… của trường. Một số trường còn có thể yêu cầu thêm hồ sơ tài chính, bài luận cá nhân về kế hoạch học tập và phỏng vấn học sinh trước khi chính thức nhận nhập học.
 • Trường hợp học sinh chưa đủ 18 tuổi, cần phải tiến hành các thủ tục giám hộ cũng như bổ sung các giấy tờ liên quan.
 1. Đóng deposit học phí, bảo hiểm để lấy CoE

Khi trường đã xét xong hồ sơ và đồng ý nhận học sinh, học sinh sẽ bắt đầu đóng các khoản phí như trường quy định thường là 1 kỳ cho khoá chính, bảo hiểm để lấy Xác nhận nhập học (CoE), chuẩn bị hồ sơ xin visa.

Bước 3: Hoàn thành thủ tục hồ sơ và apply visa.

Hiền tại thì việc xin visa du học Úc đều thực hiện online, vì vậy du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục hồ sơ theo yêu cầu để apply visa online. Đây là phần quan trọng xin hãy đọc kỹ hướng dẫn bên dưới.

 

Thủ tục hồ sơ xin visa du học Úc hướng dẫn chi tiết

Tạo tại khoản ImmiAccount để apply visa Úc

Hiện nay toàn bộ hồ sơ visa du học Úc (Student visa subclass 500) đều phải tiến hành nộp online bằng tài khoản ImmiAccount. Để tạo tài khoản này

Truy cập ngay: Immigration Australia

Khám sức khoẻ để xin du học Úc

Khi đã đăng ký thành công tài khoản ImmiAccount, học sinh cần đăng nhập vào và tạo hồ sơ khám sức khỏe trước khi chính thức nộp hồ sơ xin visa. Sau đó, học sinh cần đặt trước lịch hẹn khám sức khỏe tại một trong 3 phòng khám: IOM Hà Nội, IOM Hồ Chí Minh hoặc Ruffles Medical Hồ Chí Minh. Kết quả khám sức khỏe sẽ được phòng khám gửi thẳng đến lãnh sự quán nhưng học sinh cần lưu lại mã khám sức khỏe (HAP ID).

Thủ tục hồ sơ xin visa du học Úc 

Các mẫu đơn form xin visa du học Úc

Ngoài đơn xin visa du học chính điền online, học sinh cần chuẩn bị những thủ tục hồ sơ visa Úc sau để đính kèm trong đơn xin visa của mình:

Các mẫu đơn xin visa do lãnh sự quán yêu cầu (đơn xin visa du học online, form thông tin gia đình, form 956A,…).

Đối với học sinh chưa đủ 18 tuổi, tùy trường hợp mà học sinh cần bổ sung thêm form 1229, thư đồng ý ba mẹ cho con đi du học, CMND ba mẹ, form 157N, form giám hộ từ trường, hồ sơ người giám hộ, thư nguyện vọng ba mẹ (thay cho bài luận cá nhân),…

Hồ sơ cá nhân đương đơn

Hồ sơ cá nhân (hộ chiếu, CMND, giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn – nếu có, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, kết quả khám sức khỏe)

Hồ sơ GTE

Hồ sơ GTE (kết quả học tập 3 năm gần nhất, bằng cấp liên quan, chứng chỉ tiếng Anh, giấy khen, chứng chỉ khác – nếu có, bảo hiểm du học – OSHC, thư mời nhập học – LoA, xác nhận nhập học – CoE, bài luận cá nhân về kế hoạch học tập – Personal Statement/ Statement of Purpose). Lưu ý, đối với bài luận cá nhân về kế hoạch học tập, học sinh cần phải nêu rõ được những điểm sau đây:

 • Giới thiệu bản thân và quá trình học tập tại Việt Nam;
 • Lý do chọn du học Úc;
 • Lý do chọn trường, thông tin về trường học;
 • Lý do chọn ngành học, thông tin ngành học và những kiến thức, kỹ năng sẽ học được thông qua ngành học này; ngành học này sẽ giúp được gì cho công việc sau này của học sinh;
 • Kế hoạch học tập và dự định sau khi hoàn thành khóa học.
 • Đối với trường thuộc diện phải chứng minh tài chính với lãnh sự, cần chuẩn bị thêm cam kết tài chính và hồ sơ tài chính của người bảo trợ.

Apply visa du học Úc online

Để nộp hồ sơ visa online, trong tài khoản ImmiAccount, học sinh cần lựa chọn đơn xin visa phù hợp (Student visa subclass 500) và điền đầy đủ, trung thực các thông tin được yêu cầu và load những giấy tờ cần thiết.

Lấy sinh trắc học apply visa Úc

Sau khi đã nộp hồ sơ online, bước tiếp theo học sinh tiến hành đặt lịch và đi lấy sinh trắc tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc VFS ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Hồ Chí Minh. Chi tiết về thủ tục và chi phí.

Lệ phí xin visa du học Úc là bao nhiêu?

Lệ phí để nộp visa du học Úc hiện nay là 630 AUD/ đương đơn, thanh toán bằng thẻ tín dụng trong quá trình apply online. Lệ phí visa du học Úc cũng có thể thay đổi theo từng thời điểm hãy theo dõi trên hệ thống lệ phí visa Úc

Refund lệ phí xét visa du học Úc

Vì dịch COVID nên rất nhiều du học sinh Việt Nam trở về nước trong năm 2020, 2021. Nhằm hỗ trợ, chia sẽ khó khăn với du học sinh chính phủ Úc sẽ hỗ trợ refund lệ phí xét visa 630AUD cho du học sinh trở lại Úc trong khoảng thời gian từ ngày 19/01/2022 đến 19/03/2022. Đây là một trong những điều cho thây sự hỗ trợ cho du học sinh quốc tế của chính phủ Úc.

Xin visa du học Úc có phỏng vấn hay không?

Thỉnh thoảng thì sinh viên vẫn bị gọi điện phỏng vấn hoặc yêu cầu phỏng vấn trực trong quá trình xét duyệt hồ sơ visa của Lãnh sự quán Úc. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình rõ ràng, có chứng từ cụ thể thì sẽ không bị phỏng vấn. Bạn nên biết rằng một khi đã bị phỏng vấn thì việc từ chối visa của bạn là rất cao vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị sẵng sàn cho buổi phỏng vấn nếu có.

Thời gian xét duyệt visa du học Úc mất bao lâu?

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ visa du học Úc mất khoảng 2 đến 4 tuần đối với diện ưu tiên, 4 đến 8 tuần đối với diện chứng minh tài chính.  Tuy nhiên trong năm 2020, 2021 do tình hình dịch COVID thì thời gian xét duyệt visa kéo dài hơn rất nhiều có khi đến 6 tháng mới có kết quả.

Xin visa du học Úc có khó hay không?

Diện visa ưu tiên không chứng minh tài chính.

Từ tháng 10/2019, Úc đưa Việt nam trở thành quốc gia level 2, nước ít rủi ro nên tỉ lệ đậu visa du học Úc cao hơn, đó là cơ hội rất lớn cho học sinh Việt nam. Chỉ cần sinh viên học tại các trường nằm trong danh sách ưu tiên của Úc thì visa sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng.

Diện visa không ưu tiên yêu cầu chứng minh tài chính.

Diện visa này sẽ ở mức xét duyệt cao hơn, khó hơn thời gian xét cũng dài hơn.

Điều gì sẽ dẫn đến việc rớt visa du học Úc cần lưu ý.

Có những trường hợp rớt visa du học Úc rất đáng tiếc. Một số sai lầm thường dẫn đến bị rớt visa du học Úc mà du học sinh lưu ý như sau:

Chọn chương trình học không phù hợp, không logic

Một số du học sinh học cao đẳng hay đại học ở Việt Nam nhưng vì muốn chọn ngành dễ làm việc và định cư tại Úc nên đã đổi ngành, tuy nhiên, việc đổi ngành này không hợp lý với điều kiện hiện tại dẫn đến bị từ chối visa.

Dùng hồ sơ xin visa giả

Việc sử dụng hồ sơ, giấy tờ giả là điều cấm kỵ bạn sẽ bị từ chối visa ngay lập tức và có thể vĩnh viễn không được cấp visa

Thủ tục hồ sơ xin visa không hoàn thiện, không rõ ràng

Việc không hoàn thiện thủ tục hồ sơ cần thiết sẽ dẫn đến bạn bị rớt visa du học Úc rất đáng tiếc, hãy nhờ chuyên viên tư vấn du học Úc kinh nghiệm giúp bạn nhé.

Không hoàn thành tốt GTE

Như đã hướng dẫn ở trên việc hoàn thiện GTE là rất quan trọng, khi apply visa du học Úc bạn cần hoàn thành tốt GTE theo yêu cầu nhé.

Hỗ trợ xin visa du học Úc từ TaiminhEdu

 • Với 18 năm kinh nghiệm, uy tín cao với lãnh sự quán Úc. TaiminhEdu cam kết visa du học Úc 100%
 • Đại diện tuyển sinh trực tiếp các trường đại học Úc
 • Xin học bổng du học Úc đến 70%
 • Chọn lộ trình du học Úc hiệu quả nhất
 • Tư vấn chu đáo hoàn toàn miễn phí
thủ tục xin visa du học úc
Đơn vị xin visa du học Úc uy tín – Taiminhedu

TaiminhEdu hy vọng bài viết bao quát được toàn bộ về visa du học Úc 2022-2023 cho du học sinh tự tin trong việc apply visa của mình. Nếu có gì thắc mắc xin hãy liên hệ ngay văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được tư vấn du học Úc miễn phí.

Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy!

  "Bạn muốn đi du học?

  Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *