Xin Visa Du Học Úc – Cần Những Điều Kiện Gì?

Visa du học Úc là tấm vé cho phép du học sinh đến Úc du học. Để có được tấm visa du học Úc du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để xin visa du học Úc theo yêu cầu.

Tuy nhiên, khi bạn có đủ điều kiện cũng không có gì đảm bảo bạn có ngay được tấm visa du học Úc mà bạn cần phải hoàn thiện đầy đủ từng bước theo hướng dẫn.

Xin visa du học Úc
Xin visa du học Úc khó hay dễ?

Sinh viên quốc tế muốn xin thị thực du học Úc trước tiên phải được một cơ sở giáo dục của Úc chấp nhận để học toàn thời gian tại Úc.

Thư mời nhập học hoặc Xác nhận Ghi danh (CoE) là bắt buộc để nộp đơn xin thị thực sinh viên. CoE bạn nhận được sau khi hoàn thành đóng deposit học phí, bảo hiểm theo yêu cầu.

Sinh viên nộp đơn từ bên ngoài nước Úc phải nộp Giấy xác nhận Ghi danh (CoE) cùng với đơn xin thị thực, vì chỉ có thư mời nhập học không được chấp nhận trong trường hợp này và tất cả những giấy tờ khác theo yêu cầu.

1. Điều kiện đển du học sinh được cấp Visa Úc

Bất kỳ sinh viên quốc tế nào trên 6 tuổi, đã được một cơ sở giáo dục của Úc chấp nhận để học toàn thời gian tại Úc, đều có thể nộp đơn xin visa du học Úc. Sinh viên dưới 18 tuổi phải sắp xếp phúc lợi phù hợp cho thời gian ở lại Úc trước khi nộp đơn xin visa du học Úc.

Sinh viên quốc tế được yêu cầu phải đáp ứng các tiêu chí nhất định trước khi nộp đơn xin thị thực du học. Sinh viên phải cung cấp các giấy tờ chứng minh rằng họ đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết để có được thị thực này.

Mặc dù các yêu cầu này khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn cấp hộ chiếu, nhưng nhìn chung Bộ Nội vụ yêu cầu các giấy tờ sau để cấp thị thực du học Úc:

 Xác nhận ghi danh điện tử (CoE)

Tất cả sinh viên quốc tế phải nộp Xác nhận Ghi danh (CoE) để được cấp thị thực du học Úc. Sinh viên cũng bắt buộc phải đăng ký một khóa học được đăng ký với Cơ quan Đăng ký các Tổ chức và Khóa học dành cho Sinh viên Nước ngoài của Khối thịnh vượng chung (CRICOS).

 Kế hoạch học tập tại Úc.

Học sinh phải cung cấp thư nguyện vọng du học Úc tiếng Anh nêu rõ ý định đến Úc. Thư  này sẽ làm hài lòng viên chức thị thực khi quyết định rằng ý định đến Úc của sinh viên. Thư trình này này sẽ là cơ sở để cho thấy bạn đến du học Úc là thật sự và có kế hoạch rõ ràng.

Trình độ tiếng Anh

Sinh viên từ một quốc gia không nói tiếng Anh có thể phải làm bài kiểm tra tiếng Anh để chứng minh trình độ tiếng Anh của mình. Học sinh phải đạt điểm kiểm tra tối thiểu trong kỳ Kiểm tra Anh ngữ được chấp nhận để nộp đơn xin thị thực du học. Các bài kiểm tra tiếng Anh sau được chấp nhận: (Lưu ý các bài kiểm tra này là trường sẽ làm)

IELTS: Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế

TOEFL: Kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ

C1 Nâng cao: Cambridge English: Advanced (CAE)

PTE: Pearson Test of English

OET: Kiểm tra tiếng Anh nghề nghiệp

Năng lực tài chính khi xin visa du học Úc

Sinh viên phải có đủ tài chính để trả học phí và chi phí sinh hoạt khi học tập tại Úc. Sinh viên có thể được yêu cầu cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của người bảo lãnh thông thường là ba mẹ hoặc người thân ruột thịt, cùng với đơn xin thị thực cùng với mình.

Bằng chứng tài chính thông thường gồm 2 phần là: Thứ nhất: Số dư trong tài khoản người bào lãnh (Sổ tiết kiệm đối với Việt Nam) để cho du học sinh và các đương đơn đi cùng chi phí trong năm học đầu tiên. Thứ hai: Nguồn thu nhập của người bảo lãnh là 60.000 AUD/ 1 năm (yêu cầu mới nhất).

 Bảo hiểm y tế khi xin visa du học Úc

Tất cả sinh viên quốc tế phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe của thị thực du học. Sinh viên có thể phải trải qua các cuộc kiểm tra y tế như một phần của quá trình xin thị thực. Sinh viên nên trải qua các bài kiểm tra này trước khi nộp đơn xin thị thực sinh viên để đảm bảo rằng thị thực của họ được cấp đúng hạn. Thông thường nơi khám sẽ được Đại sứ quán Úc chỉ định

Sinh viên nước ngoài cũng bắt buộc phải có Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC), cung cấp bảo hiểm y tế và bệnh viện cho sinh viên quốc tế tại Úc.

Tư cách cá nhân đương đơn.

Sinh viên nhập cảnh vào Úc cần có tư cách tốt. Tư cách của họ sẽ được đánh giá dựa trên các câu trả lời liên quan đến nhân vật mà họ cung cấp trong đơn xin thị thực du học. Bộ Nội vụ có thể yêu cầu học sinh cung cấp thêm thông tin trong trường hợp họ nghi ngờ về tính cách của học sinh.

 Sắp xếp Phúc lợi (Sinh viên dưới 18 tuổi)

Học sinh dưới 18 tuổi phải chọn một người giám hộ học sinh tại Úc hoặc một người giám hộ sẽ đi cùng các em đến Úc theo Visa Người giám hộ dành cho học sinh (thông thường là ba hoặc mẹ). Học sinh cũng có thể yêu cầu nhà trường giúp dịch vụ giám hộ này

2. Chi phí và thời gian xử lý hồ sơ xin visa du học Úc

Chi phí ban đầu xin visa du học Úc (subclass 500) là 620 AUD. Có thể có các chi phí khác liên quan đến việc mua sắm các tài liệu cần thiết cho việc xin visa du học.

Hầu hết các bạn sinh viên đều có thể xin visa du học trong vòng 1 – 2 tháng. Thời gian xử lý thị thực có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia nơi sinh viên nộp đơn. Tại Việt Nam thì thông thường từ 2 đến 6 tuần). Thời gian xét duyệt cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của học sinh và thời gian cần thiết để xác minh tài liệu và tìm kiếm thông tin bổ sung.

Xin visa du học Úc
Xin visa du học Úc mất từ vài tuần tới vài tháng

3. Quy trình xin thị thực du học Úc (Đơn giản hóa)

Xin visa du học Úc là một quá trình gồm 3 bước:

Đăng ký học tại một cơ sở giáo dục của Úc và được chấp nhận.

Chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết để nộp đơn xin thị thực du học.

Tự mình xin thị thực du học hoặc thông qua công ty tư vấn du học

4. Gia hạn thời gian lưu trú tại Úc

Visa du học Úc cho phép sinh viên quốc tế học tập, lưu trú và làm việc tại Úc lên đến 5 năm. Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên có thể gia hạn visa để học tiếp, tốt nghiệp, làm việc, nghỉ phép hoặc nhập cư vào Úc tùy vào từng điều kiện cụ thể.

5. Điều kiện xin visa du học Úc

Tất cả sinh viên quốc tế phải tuân thủ các điều kiện của thị thực sinh viên quốc tế,  nếu không tuân thủ dẫn đến thị thực của họ bị hủy bỏ. Sinh viên quốc tế không thể làm việc hơn 40 giờ mỗi hai tuần khi bắt đầu khóa học của mình, sinh viên quốc tế có thể làm fulltime trong thời gian nghỉ lễ, hè.

Chỉ những sinh viên đang làm Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ nghiên cứu mới được phép làm việc toàn thời gian với thị thực sinh viên.

Tất cả sinh viên phải tiếp tục đăng ký một khóa học đã đăng ký với Cơ quan Đăng ký Học viện và Khóa học dành cho Sinh viên Nước ngoài của Khối thịnh vượng chung (CRICOS). Điều quan trọng là học sinh phải duy trì việc đi học đúng theo yêu cầu theo thư nhập học của trường.

Sinh viên quốc tế phải có bảo hiểm y tế đang hoạt động, tức là Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) trong toàn bộ thời gian của khóa học của họ.

Học sinh phải thông báo cho trường về địa chỉ của mình trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc, và trong vòng 7 ngày kể từ khi có bất kỳ thay đổi nào về địa chỉ sau này. Sinh viên quốc tế không được tham gia vào bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào khi học tập tại Úc.

6. Học tiếng Anh ở Úc

Nếu khả năng tiếng Anh của bạn chưa tốt, bạn có thể chọn học một Khóa học Anh ngữ Chuyên sâu dành riêng cho Sinh viên Nước ngoài. (ELICOS) tại Úc trước khi bắt đầu học chính thức.

7. Mời các thành viên gia đình thăm và du lịch ở Úc.

Sinh viên quốc tế có thể mời các thành viên gia đình đến Úc. Nếu bất kỳ thành viên nào trong gia đình đi cùng học sinh đến Úc, cần phải nộp đơn theo diện visa du lịch. Điều quan trọng là sinh viên phải chứng minh rằng  học tập nghiêm túc và người thân có đủ tài chính trong thời gian lưu trú tại Úc.

Các yêu cầu về thị thực du học Úc có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin cập nhật mới nhất về visa du học Úc nhé!

Để có được thông tin mới nhất về visa Úc và tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ với văn phòng Du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online tại đây để được tư vấn du học Úc, visa Úc, visa định cư Úc một cách chu đáo nhất.  Du học Tài Minh – địa chỉ tư vấn du học tin cậy với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Úc.

Đến TaiminhEdu – Không còn nỗi lo visa

Xin visa du học Úc
Địa chỉ uy tín xin visa du học Úc

– Email: info@taiminhedu.com
– Website: https://www.taiminhedu.com
– Facebook: https://facebook.com/duhoctaiminh
– Youtube: https://www.youtube.com/duhoctaiminh

    "Bạn muốn đi du học?

    Hãy trao đổi với du học Tài Minh ngay hôm nay để được hỗ trợ"

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *