3 bước để hoàn thiện visa du học Canada mới nhất 2020

Canada hiện nay là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu và là địa điểm lý tưởng thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm. Vậy làm thế nào để thuyết phục Lãnh sự đồng ý cấp visa du học Canada cho bạn là một vấn đề không đơn giản. Dưới đây, TaiMinh Edu sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích để việc xin visa du học Canada của bạn dễ dàng hơn.

Thủ tục xin visa du học Canada 2020 cần chuẩn bị những gì?

I.         Lựa chọn chương trình và trường cho việc du học Canada thật hợp lý

Canada đầu tư rất nhiều vào giáo dục với hệ thống các trường chất lượng và chương trình học đa dạng. Việc đưa ra lựa chọn phù hợp với trình độ, cấp bậc, khả năng học tập, điều kiện tài chính cũng như định hướng tương lai sẽ góp phần chứng minh với Lãnh sự mục tiêu và kế hoạch học tập rõ ràng.

Hơn nữa, thời gian du học trung bình kéo dài từ 2 – 5 năm sẽ tốn một khoản tiền không nhỏ cho các chi phí học tập, ăn ở và sinh hoạt. Vì thế, lựa chọn đúng sẽ tránh gây lãng phí tiền bạc, thời gian và áp lực cho bản thân bạn cũng như gia đình.

Các tiêu chí nên được ưu tiên xem xét gồm có:

Ø  Chọn nhóm ngành thế mạnh tại Canada như quản trị nhà hàng khách sạn, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, quản trị nhân lực…

Ø  Chọn ngành phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân

Ø  Chọn trường có chi phí phù hợp với khả năng tài chính gia đình

Ø  Chọn trường có yêu cầu đầu vào có thể đáp ứng được

Lưu ý phải chọn trường nằm trong danh sách được chỉ định hợp pháp và có số DLI nếu theo học chương trình cao đẳng/đại học.

Tham khảo tại website: List institutes of DLI

II.         Tiến hành hồ sơ xin trường

Sau khi đã lựa chọn được trường phù hợp, cần chuẩn bị hồ sơ xin trường trong thời gian sớm nhất. Bạn có thể vào website của trường để kiểm tra yêu cầu đầu vào, làm theo các thủ tục cần thiết và gửi trường xét duyệt. Hồ sơ xin trường về cơ bản cần có:

-         Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng

-         Học bạ / Bảng điểm 3 năm gần nhất và bằng cấp liên quan

-         Chứng chỉ Ielts / Toefl (nếu có)

-         Mẫu đơn đăng ký của trường

-         Phí ghi danh: mức phí khác nhau tùy thuộc vào từng trường. Bạn có thể thanh toán online bằng thẻ visa/master vào thời điểm nộp hồ sơ. Tuy nhiên, cũng có trường cho phép nộp cùng với tiền học phí.

-         Đối với học sinh dưới 18 tuổi, cần làm đơn giám hộ có chữ ký của ba mẹ, người giám hộ (người thân ở Canada hoặc do trường sắp xếp) và xác nhận của địa phương.

Trường hợp chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào của trường, bạn có thể đăng ký học khóa tiếng Anh của trường trước khi vào học khóa chính.

Các giấy tờ đều phải dịch sang tiếng Anh (hoặc Pháp) có đóng dấu đỏ của Phòng Tư Pháp hoặc công ty dịch thuật. Sau khi nộp đủ hồ sơ theo yêu cầu, thời gian xét trung bình khoảng 1-3 tuần mới nhận được thư mời nhập học hoặc yêu cầu đóng học phí.

Đa số các trường ở Canada sẽ nhập học vào kỳ tháng 1, tháng 5, và tháng 9. Vì thế, bạn nên gửi hồ sơ xin trường càng sớm càng tốt để tránh tình trạng không đăng ký kịp ngành học mình yêu thích, và ảnh hưởng đến thời gian xin visa.

Tham khảo ngay: 6 lý do hấp dẫn bạn chọn du học Canada

                                       4 điều kiện du học Canada mới nhất

III.         Hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Canada

Toàn bộ giấy tờ đều phải được dịch sang tiếng Anh (hoặc Pháp) có đóng dấu đỏ của Phòng Tư Pháp hoặc công ty dịch thuật. Hồ sơ có thể nộp giấy tờ gốc (tùy loại), hoặc bản sao công chứng có giá trị trong vòng 6 tháng. Bạn có thể lựa chọn 02 hình thức nộp hồ sơ:

-         Nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (CVAC):

Tham khảo ngay: Website chính thức VFS

Tại Hà Nội: Tầng 2 Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa

Tại Hồ Chí Minh: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3

-         Nộp online tại website: Website chính thức của chính phủ Canada

Danh mục các giấy tờ xin visa về cơ bản gồm có:

1.        Mẫu đơn xin visa của Lãnh sự: IMM1294e–Application for Study Permit, IMM5483e–Document checklist, IMM5707e–Family information và IMM5572e–Visa Office Instructions, IMM5257b_1 – Schedule 1 (nếu nộp online)

2.        Kết quả khám sức khỏe: phải đăng ký tại đơn vị được chỉ định

https://secure.cic.gc.ca/pp-md/pp-list.aspx

 

 

3.        Giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu, CMND, Khai sinh, Hộ khẩu, Lý lịch tư pháp số 2, ảnh 4x6 (nếu nộp online), giấy kết hôn (nếu có)

4.        Hồ sơ học tập: Thư chấp nhận nhập học (Letter of Acceptance) và biên lai đóng tiền của trường ở Canada, kết quả học tập 3 năm gần nhất tại Việt Nam, bằng cấp liên quan, chứng chỉ tiếng Anh Ielts / Toefl (nếu có), giấy khen, Kế hoạch học tập tự viết.  

5.        Giấy tờ tài chính của người bảo trợ: Bằng chứng quan hệ với người bảo trợ, cam kết tài chính, giấy tờ nhà, đất, xe oto, tiền tiết kiệm ngân hàng, giấy tờ chứng minh việc làm và thu nhập của người bảo trợ tùy theo tình hình tài chính gia đình, đảm bảo đủ đáp ứng tối thiểu cho năm học đầu tiên như:

+ Hợp đồng lao động, xác nhận việc làm, thu nhập, bảng lương, quyết định bổ nhiệm…

+ Giấy phép kinh doanh, hóa đơn, nộp thuế, sao kê ngân hàng, hợp đồng mua bán…

+ Hợp đồng cho thuê nhà/đất/xe, hợp đồng góp vốn, xác nhận chia lãi…

6.        Đối với học sinh dưới 18 tuổi: cần bổ sung thêm đơn giám hộ có chữ ký của ba mẹ, người giám hộ (người thân ở Canada hoặc do trường sắp xếp) và xác nhận của địa phương, CMND ba mẹ, Thư đồng ý cho con du học có chữ ký ba mẹ và xác nhận của địa phương, Thư trình bày nguyện vọng của ba mẹ (thay cho Kế hoạch học tập). Nếu người thân làm giám hộ, cần có Hộ chiếu/Quốc tịch của người thân và chứng minh quan hệ đối với người đó.

7.        Đối với hồ sơ diện ưu tiên SDS: bắt buộc phải nộp online, không cần chứng minh tài chính, nhưng phải bổ sung thêm đơn IMM5975e – Checklist SDS, Chứng nhận đầu tư đảm bảo sau khi nôp 10,000CAD tại một trong các ngân hàng nằm trong danh sách CDIC.

Tham khảo tại link: Website CDIC

8.        Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và lấy sinh trắc vân tay: Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn phải đặt lịch hẹn lấy dấu sinh trắc tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (CVAC):

Tham khảo ngay: Thực hiện đặt vân tay

+ Sinh trắc có giá trị trong vòng 10 năm. Nếu bạn đã từng nộp hồ sơ xin visa trước đó thì không cần làm lại thủ tục này.

+ Đương đơn dưới 14 tuổi hoặc trên 79 tuổi không cần lấy dấu sinh trắc.

+ Nếu nộp hồ sơ giấy, bạn phải trực tiếp đến CVAC, mang theo toàn bộ giấy tờ đã chuẩn bị, hộ chiếu gốc, đơn Chấp thuận sử dụng dịch vụ của CVAC, lịch hẹn, đóng phí xét visa, phí sinh trắc và phí dịch vụ chuyển phát.

+ Hồ sơ online phải thanh toán phí xét visa và phí sinh trắc ngay khi nộp trên web. Sau đó, bạn mang theo hộ chiếu gốc, lịch hẹn, xác nhận nộp online và thư yêu cầu lấy sinh trắc đến CVAC. Trường hợp này CVAC sẽ trả lại hộ chiếu. Khi trên hệ thống có thông báo hồ sơ được đồng ý cấp visa thì bạn phải trực tiếp đến CVAC hoặc ủy quyền cho người đại diện đến nộp hộ chiếu gốc, Thư yêu cầu bổ sung hộ chiếu, đơn Chấp thuận sử dụng dịch vụ của CVAC (nếu ủy quyền) và đóng phí chuyển phát trong thời gian 30 ngày (không cần đặt lịch hẹn trước) để Lãnh sự in visa. 

9. Các loại phí visa du học Canada 

 -      Phí khám sức khỏe: tùy thuộc vào phòng khám, trung bình khoảng 135USD (có thể thanh toán bằng tiền VND tại phòng khám)

-         Phí xét visa: 115 USD (nộp tại CVAC), tương đương 150CAN (nộp online)

-         Phí lấy sinh trắc: 65 USD (nộp tại CVAC), tương đương 85CAN (nộp online)

-         Các khoản phí khác của CVAC

Tham khảo tại link: VFS global service

Tùy từng hồ sơ mà Lãnh sự có thể phỏng vấn bạn qua điện thoại, vì thế bạn nên nắm rõ nội dung để trả lời thật tốt. Sau khi nộp, bạn vẫn có thể theo dõi tình trạng hồ sơ của mình.

+ Hồ sơ giấy nộp tại CVAC:

Truy cập link: Website CVAC

Hoặc tạo tài khoản online rồi liên kết thông tin với hồ sơ giấy đã nộp:

Truy cập link: Apply online

+ Hồ sơ online: truy cập vào tài khoản đã dùng để theo dõi

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hình dung được quy trình và các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị thật tốt cho hồ sơ của mình và có cơ hội nắm trong tay “tấm vé vàng” đến đất nước Canada xinh đẹp.

Tham khảo ngay:

>>> 6 lý do hấp dẫn bạn chọn du học Mỹ

>>> 6 lý do hấp dẫn bạn chọn du học New Zealand mới nhất

        Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được trãi nghiệm tư vấn du học Canada chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Canada. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký